Hỗ trợ tự động gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/05/2020 20:02 GMT+7

VTV.vn - Đây là một chính sách nhằm hỗ trợ công dân nước ngoài ở Việt Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Diễn biến đại dịch COVID-19 còn rất phức tạp ở nhiều quốc gia trên thế giới khiến các chuyến bay quốc tế đến và đi từ Việt Nam vẫn phải tạm dừng khai thác. Điều này làm cho nhiều người nước ngoài chưa thể về nước để làm thủ tục gia hạn visa đúng hạn hoặc xuất cảnh trước khi quá hạn visa. Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã thông báo về việc tự động gia hạn visa cho người nước ngoài miễn phí.

Anh John Devlin đang làm việc cho một công ty đồ họa tại thành phố Hà Nội, anh dự định về nước để gia hạn visa trong tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, do các chuyến bay quốc tế chưa được nối lại, anh cùng nhiều người nước ngoài khác không thể về nước theo kế hoạch.

Để hỗ trợ, Cục quản lý xuất nhập cảnh đã tiến hành gia hạn tạm trú tự động cho người nước ngoài. Theo đó, công dân nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 01/3/2020 đến nay được tự động gia hạn tạm trú đến hết ngày 30/6/2020.

Trường hợp nhập cảnh trước ngày 01/3/2020 nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch COVID-19 hoặc lý do bất khả kháng khác cũng được xem xét áp dụng tự động gia hạn. Công dân nước ngoài phải khai báo tạm trú và khai báo y tế theo quy định.

Bên cạnh đó, một số đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam cũng hỗ trợ, hướng dân công dân của họ gặp khó khăn trong việc gia hạn thị thực.

Từ ngày 1/7, Việt Nam sẽ cấp thị thực điện tử trở lại đối với công dân của 80 quốc gia và cho phép công dân các nước này nhập cảnh trở lại vào Việt Nam.

Công dân 80 nước được cấp thị thực điện tử từ ngày 1/7/2020 Công dân 80 nước được cấp thị thực điện tử từ ngày 1/7/2020

VTV.vn - Công dân 80 nước sẽ được cấp thị thực điện tử Việt Nam và các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng loại thị thực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước