Hòa Bình là tỉnh đầu tiên công bố hết dịch tả lợn châu Phi

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/04/2019 14:07 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (9/4), tỉnh Hòa Bình là tỉnh đầu tiên rút ra khỏi danh sách 23 tỉnh, thành có dịch tả lợn châu Phi trên cả nước.

Điều kiện để một địa phương công bố hết dịch tả lợn châu Phi là đủ 30 ngày kể từ ngày tiêu hủy con lợn bệnh cuối cùng không phát sinh thêm ổ dịch mới. Hai ổ dịch tả lợn châu Phi của Hòa Bình tại hai xã là Hợp Thanh và Thanh Lương của huyện Lương Sơn, xuất hiện vào ngày 5/3. Đến nay đều đã qua 30 ngày và không phát sinh thêm ổ dịch mới nào. Hòa Bình cũng trở thành tỉnh đầu tiên công bố hết dịch tả lợn châu Phi đến thời điểm này. Như vậy số địa phương có dịch trên cả nước đã giảm xuống là còn 22 tỉnh thành.

Sau tỉnh Hòa Bình, ngày 10/4, tỉnh Bắc Kạn sẽ là địa phương tiếp theo trên cả nước đủ điều kiện công bố hết dịch tả lợn châu Phi. Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch bệnh và thị trường thịt lợn cũng đã có những tín hiệu khởi sắc trở lại về giá cũng như sản lượng thịt tiêu thụ. Đây là khẳng định của Bộ NN&PTNT. Bộ sẽ cùng các địa phương xây dựng phương án phát triển chăn nuôi gia cầm, đại gia súc bù đắp lượng thịt lợn thiếu hụt sau đợt dịch này, đảm bảo không xáo trộn nhu cầu thực phẩm cả nước từ nay đến cuối năm.

Dịch tả lợn châu Phi: Hà Nội hỗ trợ nông dân thiệt hại cao hơn 1,8 lần giá thị trường Dịch tả lợn châu Phi: Hà Nội hỗ trợ nông dân thiệt hại cao hơn 1,8 lần giá thị trường

VTV.vn- Đối với lợn nái, lợn đực giống phải tiêu hủy, hộ sản xuất sẽ được nhận hỗ trợ cao hơn 1,8 lần so với giá thị trường của lợn thương phẩm tại thời điểm và địa phương có dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước