Đại hội đại biểu Hội Mỹ thuật Việt Nam khóa VIII

Họa sĩ Trần Khánh Chương tái đắc cử Chủ tịch hội

Ngọc Phương (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 16/12/2014 20:08 GMT+7

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trò chuyện với các hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam tại Đại hội. (Ảnh: VGP)

Tại đại hội, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã bầu ra 11 thành viên vào ban chấp hành. Họa sĩ Trần Khánh Chương đã tái đắc cử Chủ tịch hội khóa VIII.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Mỹ thuật Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014-2019 được tổ chức từ ngày 15-17/12, tại Hà Nội với trên 440 đại biểu.

Đại hội VIII của Hội Mỹ thuật Việt Nam, nhiệm kì 2009-2014, đang diễn ra từ ngày 15-17/12 tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 400 nghệ sĩ đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới tham dự.

Trong 3 ngày diễn ra đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận đánh giá hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới, các nghệ sĩ cần làm rõ những nguyên nhân, tìm giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém như đời sống mỹ thuật nước nhà trong những năm qua còn khá trầm lắng, hiện tượng sao chép, vi phạm bản quyền… còn khá phổ biến hiện nay. Mỹ thuật ứng dụng, phê bình mỹ thuật, định hướng thẩm mỹ tuy có bước phát triển nhưng chưa theo kịp thực tiễn cuộc sống.

Tại đại hội, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã bầu ra 11 thành viên vào ban chấp hành. Họa sĩ Trần Khánh Chương đã tái đắc cử Chủ tịch hội khóa VIII. Trong nhiệm kì tới, hội Mỹ thuật Việt Nam tiếp tục triển khai những nhiệm vụ trọng tâm bao gồm việc định hướng về chuyên môn, mở rộng công tác đối ngoại và giao lưu mỹ thuật quốc tế, mở rộng các hoạt động Hội Mỹ thuật Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước