Hoàn lưu bão số 4 gây mưa nhiều cho các tỉnh Thanh Hóa đến TT-Huế

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/09/2016 14:59 GMT+7

VTV.vn - Hoàn lưu sau bão số 4 trong chiều nay (13/9) dự báo còn gây mưa nhiều cho các tỉnh thành từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế.

Bão số 4 đã suy yếu thành vùng áp thấp ở phía Nam Lào, nhưng hoàn lưu của nó vẫn còn gây mưa và lũ trên các sông ở Trung Bộ, Tây Nguyên đang lên.

Hoàn lưu sau bão số 4 trong chiều nay dự báo còn gây mưa nhiều cho các tỉnh thành từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế. Riêng Quảng Trị và Thừa Thiên Huế còn có mưa to đến rất to với lượng từ 50-100mm.

Nước lũ trên các sông vẫn đang dồn về và dâng cao. Dự báo trong chiều và đêm nay, lũ trên nhiều sông Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ đạt đỉnh, trong đó, tại tỉnh Quảng Ngãi, đỉnh lũ sông Trà Khúc sẽ đạt dưới báo động 2 là 0m70; trên sông Vệ dưới báo động 2 là 0m30, tại tỉnh Quảng Nam, trên sông Vu Gia sẽ vượt mức báo động 1 là 0m50, tại thượng lưu sông Sê San qua tỉnh Kon Tum có thể lên xấp xỉ mức báo động 3.

Cảnh báo ngập úng cục bộ vùng trũng thấp ven sông, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi tại khu vực Hà Tĩnh - Quảng Ngãi và phía Bắc Tây Nguyên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước