Hoàn tất công tác cứu hộ, cứu nạn vụ 4 phu vàng chết do ngạt khí

Tấn Sỹ - Duy Bình (Đài PT-TH Quảng Nam)-Thứ tư, ngày 13/04/2016 11:31 GMT+7

VTV.vn - Đến 22h ngày 12/4, công tác cứu hộ, cứu nạn vụ ngạt khí hầm khai thác khoáng sản trái phép tại Quảng Nam đã hoàn tất.

Khoảng 17h30 ngày 12/4, tại khu vực Khe Rọm, thôn Dung, thị trấn Thành Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ ngạt khí hầm khai thác khoáng sản trái phép làm 4 người chết và 1 người bị thương. Các ngành chức năng của tỉnh Quảng Nam và chính quyền địa phương huyện Nam Giang đã lập tức có mặt tại hiện trường, triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.


Hiện trường cứu hộ các nạn nhân trong vụ ngạt khí

Hiện trường cứu hộ các nạn nhân trong vụ ngạt khí

4 người chết gồm 3 anh em ruột: Mông Văn Hiến, Mông Văn Sơn, Mông Văn Nam, đều là dân tộc Khơ Mú, quê ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An và Nguyễn Kim Vui sinh năm 1989 trú tại thị trấn Thành Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, còn có 1 người bị thương nặng là Cút Văn Dung; 2 người khác là Cút Văn Hành và Bá Nhia (quê ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) may mắn thoát nạn.

Mặc dù nằm ở địa bàn thị trấn Thành Mỹ song khu vực hầm khai thác khoáng sản trái phép lại nằm xa khu dân cư, khuất trong núi đá cao, nên khi sự việc xảy ra, công tác tiếp cận hiện trường rất khó khăn. Nhưng với tinh thần quyết tâm cứu hộ, cứu nạn, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Nam và huyện Nam Giang đã làm việc khẩn trương và đến 22h cùng ngày, công tác cứu hộ, cứu nạn đã hoàn tất.

Những năm qua, tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn các huyện miền núi Quảng Nam diễn biến rất phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn dẫn đến chết người cao. Sự việc 4 người chết tại thôn Dung, thị trấn Thành Mỹ, huyện Nam Giang thêm một lần nữa là một hồi chuông báo động cho công tác quản lý địa bàn, quản lý khai thác khoáng sản trái phép ở miền núi Quảng Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước