Hoạt động song phương của PTT Phạm Bình Minh tại Hoa Kỳ

Việt Hùng - Trường Sơn - Tô Dũng - Mạnh Chiến (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/09/2014 20:40 GMT+7

Ngày 24/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có các cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Ngoại giao các nước Paraguay, Ukraine và Colombia.

Trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Paraguay, Phó Thủ tướng đề nghị phía Paraguay tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đóng tàu của Việt Nam tham gia các dự án đóng tàu và xà lan ở Paraguay.

Trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine, Phó Thủ tướng đã nêu bật sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta đối với cuộc sống của cộng đồng 10.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Ukraine; đề nghị Chính phủ Ukraine tạo mọi điều kiện để bảo đảm an toàn, ổn định cuộc sống cho người Việt Nam, nhất là tại các vùng đang có xung đột như Donetsk và Lugansk.

Trao đổi với Bộ trưởng Ngoại giao Colombia, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị Chính phủ Colombia tạo thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp dầu khí, viễn thông của Việt Nam (trong đó có Viettel), mở rộng hoạt động tại nước này trên cơ sở kinh nghiệm thành công của các dự án đã triển khai tại các quốc gia Mỹ Latin khác như Haiti, Peru.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị ba nước trên ủng hộ Việt Nam ứng cử vào các cơ quan quan trọng của Liên Hợp Quốc như Hội đồng Kinh tế Xã hội nhiệm kỳ 2016-2018 và Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước