Học sinh trường Ams trở thành người Việt đầu tiên đạt điểm tuyệt đối SAT

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 15:40 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên, một bạn trẻ người Việt Nam đã đạt được điểm số SAT tuyệt đối.

Đây là một kết quả rất đáng tự hào bởi trong khoảng 1,7 triệu thí sinh dự thi SAT mỗi năm trên toàn thế giới, chỉ 0,03% đạt kết quả này.

SAT là tên viết tắt của bài thi đánh giá khả năng của học sinh trung học và kiểm tra đầu vào của các trường đại học Mỹ. Đây được đánh giá là kỳ thi khó nhằn vì phạm vi câu hỏi trải dài từ văn học, xã hội học cho tới các môn khoa học tự nhiên.

Năm nay, bạn Hoàng Minh Tuệ, học sinh của trường THPT chuyên HN - Amsterdam đã đạt được điểm tuyệt đối ngay trong lần thi đầu tiên.Đặc biệt hơn, kết quả này có được từ sự tự ôn luyện của các nhân em mà không qua bất cứ trung tâm luyện thi nào.

Trung bình, chỉ có 9% thí sinh có điểm SAT trên 2000. Những thí sinh này sẽ là lựa chọn ưu tiên của những trường đại học top đầu của nước Mỹ. Còn số điểm tuyệt đối 2400 điểm, sẽ là tấm vé để nhận được suất học bổng đắt giá. Năm nay, lần đầu tiên đã có một người Việt Nam đạt được số điểm này.

Em Hoàng Minh Tuệ, lớp 12, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, nói: “Khi em nhìn thấy điểm số 2400/2400, em rất là vui mừng. Thực ra nói vui mừng là không đủ, nó giống như 1 đội bóng vô địch 1 giải đấu quan trọng vậy”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước