Học sinh vùng lũ ĐBSCL vượt sông đến trường đón năm học mới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/09/2017 11:29 GMT+7

VTV.vn - Tại khu vực ĐBSCL, từ đầu năm học mới này, hàng nghìn em học sinh ở các tỉnh đầu nguồn như An Giang và Đồng Tháp sẽ phải vượt sông đến trường.

Vấn đề đảm bảo an toàn cho học sinh vùng lũ ĐBSCL đến trường luôn là ưu tiên của ngành giáo dục và chính quyền địa phương. Do năm nay lũ lớn nên con đường đến trường của các em vùng lũ Đồng Tháp Mười gặp không ít khó khăn.

Ở vùng đầu nguồn tỉnh Đồng Tháp và An Giang hiện có hàng ngàn em học sinh phải vượt lũ đến trường. Hầu hết các em nhà đều rất nghèo. Cha mẹ phải đi đặt dớn bắt cá trên đồng nên có em phải tự mình bơi xuồng đến lớp. Để đảm bảo an toàn cho các em, đầu năm học này, ngành giáo dục địa phương đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ tập sách, hàng trăm chiếc áo phao để các em an toàn đến trường trong mùa lũ.

Ngoài việc hỗ trợ các vận dụng thiết yếu, ngành giáo dục các địa phương cũng xem xét miễn giảm học phí cho các em học sinh có gia đình bị thiệt hại do lũ. Mục tiêu là không để em học sinh nào phải bỏ học do hoàn cảnh khó khăn.

Đủ cung bậc cảm xúc trong ngày tựu trường năm học mới 2017-2018 Đủ cung bậc cảm xúc trong ngày tựu trường năm học mới 2017-2018

VTV.vn - Sáng 5/9, học sinh cả nước hân hoan tựu trưởng dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018, trong đó có cả các bé lớp mầm non mới lần đầu tới trường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước