Hội Cựu chiến binh Việt Nam xóa được gần 11.000 hộ nghèo

Lê Miền (Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam)-Thứ tư, ngày 03/07/2019 14:38 GMT+7

Hội nghị diễn ra sáng 3/7.

VTV.vn - Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn Hội đã xóa được gần 11.000 hộ cựu chiến binh nghèo, hơn 2.500 nhà dột nát, nhà tạm.

Thông tin này được đưa ra sáng 3/7 tại hội nghị đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Hội Cựu chiến binh Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội.

Số hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều của toàn Hội hiện còn hơn 82.600 hộ, chiếm tỷ lệ 2,91%, giảm so với năm 2018. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại do cựu chiến binh làm chủ đã khắc phục khó khăn, bảo đảm sản xuất, việc làm cho người lao động và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. Vốn vay được sử dụng có hiệu quả, không có hiện tượng xâm tiêu, nợ quá hạn trong phạm vi cho phép, góp phần tích cực hạn chế tín dụng đen.

Bên cạnh đó, Hội đã tích cực vận động cung cấp thông tin về nơi an táng hài cốt liệt sĩ, phối hợp tìm kiếm, quy tập gần 170 hài cốt về nghĩa trang liệt sĩ.

Thời gian tới, Hội sẽ tích cực tham gia vào chương trình mục tiêu Quốc gia, các cuộc vận động của Trung ương và địa phương; chỉ đạo công tác giảm nghèo nhanh và bền vững cho Cựu chiến binh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh phát triển mạnh các loại hình kinh tế Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh phát triển mạnh các loại hình kinh tế Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam: Tăng cường giúp nhau sản xuất, kinh doanh và làm từ thiện Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam: Tăng cường giúp nhau sản xuất, kinh doanh và làm từ thiện Hội Cựu chiến binh là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân Hội Cựu chiến binh là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước