Hội đồng Giám mục Việt Nam trao 3 tỷ đồng ủng hộ Bộ đội Trường Sa

Thùy Nhung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 06/10/2014 15:01 GMT+7

Sáng nay (6/10), tại TP.HCM, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã trao số tiền 3 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải quân để ủng hộ bộ đội Trường Sa.

Sau 10 ngày kể từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển của Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã ra thư kêu gọi về tình hình Biển Đông. Từ đó đến nay, toàn thể giáo hội công giáo Việt Nam đã đóng góp được 3 tỷ đồng và quyết định trao toàn bộ số tiền này cho Bộ Tư lệnh Hải quân để ủng hộ các chiến sĩ Trường Sa đang làm nhiệm vụ.

Điều này đã cho thấy tình yêu nước của người công giáo không chỉ ở những lời cầu nguyện mang ý nghĩa tinh thần, mà còn bằng sự quyên góp thiết thực. Bên cạnh đó, Hội đồng Giám mục Việt Nam cho biết, có 2 hộ dân công giáo đã ở Trường Sa cùng các chiến sĩ 5 năm, thể hiện sự đồng hành của công giáo với dân tộc.

Bộ Tư lệnh Hải quân đã bày tỏ sự trân trọng của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp thiết thực của người công giáo, một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và động viên Hội đồng Giám mục Việt Nam có những hoạt động tích cực hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước