Hội nghị phụ nữ toàn cầu: Việt Nam coi trọng vai trò phụ nữ

Đức Cường, Hồng Khang (Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 19:21 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam đang tích cực triển khai các chính sách giúp đảm bảo quyền bình đẳng giới và đem đến một cuộc sống tốt hơn cho phụ nữ.

Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Hội nghị Hội đồng toàn cầu vì phụ nữ 2015 tại Tokyo, Nhật Bản.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng Hội nghị Hội đồng toàn cầu vì phụ nữ 2015 sẽ đem lại những thành quả thiết thực cho sự nghịêp vì phụ nữ. Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định một xã hội nơi phụ nữ có thể tỏa sáng như tôn chỉ của Hội nghị chỉ có thể có được khi mỗi người dân cùng ghi nhận vai trò trung tâm của phụ nữ trong giải quyết các vấn đề xã hội.

Hội nghị Hội đồng vì phụ nữ toàn cầu được tổ chức theo sáng kiến của nước chủ nhà Nhật Bản, nhằm mục đích hỗ trợ phụ nữ tham gia đóng góp vào các họat động xã hội, phát huy tốt nhất năng lực bản thân.

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết Nhật Bản xem cải thiện vai trò của phụ nữ là trọng tâm trong chiến lược phát triển của đất nước và cam kết sẽ dành 350 triệu USD iện trợ ODA cho các dự án cung cấp giáo dục chất lượng cao cho phụ nữ trên thế giới.

Khai mạc Hội nghị Hội đồng toàn cầu vì phụ nữ 2015 Khai mạc Hội nghị Hội đồng toàn cầu vì phụ nữ 2015

VTV.vn - Ngày 28/8, Hội nghị Hội đồng toàn cầu vì phụ nữ 2015 đã chính thức khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước