Hội nghị quốc tế và tuần lễ Phẫu thuật Tạo hình - Sọ mặt

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/04/2016 18:03 GMT+7

VTV.vn - Sáng 9/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với từ bệnh viện Westminster, London (Anh) tổ chức Hội nghị khoa học và tuần lễ Phẫu thuật Tạo hình - Sọ mặt.

Nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chấn thương chỉnh đã tham dự hội nghị khoa học này.

Chuyên ngành Phẫu thuật Tạo hình - Sọ mặt Việt Nam mặc dù còn khá mới mẻ nhưng đã có những tiến bộ đáng kể về mặt kỹ thuật, cập nhật nhanh với chuyên ngành tạo hình trên thế giới. Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành nhiều ca khó như: tạo hình mũi và miệng cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông, phẫu thuật nối bàn tay, tai... đến nay đã tạo hình được gần 100 ca khó và hiếm gặp trên thế giới. Vấn đề cần khắc phục hiện nay là tạo sự liên kết đồng bộ, phối hợp chặt chẽ giữa các khoa phòng chức năng nhằm hạn chế tình trạng biến dạng sau phẫu thuật.

Ngay sau hội nghị, các chuyên gia của Westminster, London của Vương quốc Anh sẽ hỗ trợ miễn phí một số ca bệnh, đặc biệt là tái tạo, chỉnh hình cho những bệnh nhân nhi bị dị tật, đồng thời cũng chuyển giao và cập nhật một số kỹ thuật mới trong phẫu thuật tạo hình sọ mặt tại bệnh viện Viện Đức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước