Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu làm rõ vụ việc nhà báo bị hành hung

Mạnh Hùng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 18:50 GMT+7

Phóng viên Quang Thế (áo trắng) bị hành hung khi tác nghiệp tại khu vực cầu Nhật Tân. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Hội Nhà báo Việt Nam ngày 24/9 đã có văn bản gửi Công an TP Hà Nội và Công an Huyện Đông Anh yêu cầu làm rõ vụ nhà báo bị hành hung.

Về việc các phóng viên báo chí bị một số cán bộ thuộc đội CS hình sự công an huyện Đông Anh hành hung, cản trở khi tác nghiệp, Hội Nhà báo Việt Nam ngày 24/9 đã có văn bản gửi Công an TP Hà Nội và Công an Huyện Đông Anh yêu cầu làm rõ vụ việc này.

Trong văn bản gửi đi, Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu Công an TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị có liên quan xem xét sự việc thấu đáo, đúng sai thế nào phải xử lý nghiêm minh, thông báo trên công luận và trả lời Hội Nhà báo Việt Nam. Cũng theo Hội Nhà báo Việt Nam, qua những thông tin có được đây là một sự việc đáng tiếc khi những cán bộ đang thi hành công vụ lại có hành vi không đúng với những phóng viên, nhà báo - những người đang thực hiện nhiệm vụ phục vụ lợi ích chung là đưa thông tin đến người dân.

Trước thông tin Công an huyện Đông Anh đã đến xin lỗi phóng viên Quang Thế và báo Tuổi trẻ TP.HCM, Hội Nhà báo cho rằng, dù Công an huyện Đông Anh đã xin lỗi nhưng không thể xuê xoa về vụ việc và quan điểm của Hội là luôn bảo vệ quyền tác nghiệp chính đáng của các phóng viên, nhà báo. Cho đến nay, danh tính của các cán bộ đội Cảnh sát hình sự có hành vi hành hung, cản trở phóng viên tác nghiệp vẫn chưa được tiết lộ. 

Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu làm rõ vụ việc nhà báo bị hành hung - Ảnh 1.

Người đàn ông mặc áo đỏ tự nhận là chỉ huy hiện trường có hành động đập thiết bị tác nghiệp (thiết bị ghi hình) của phóng viên báo Pháp luật Việt Nam. Ảnh cắt từ clip

 Dư luận và đồng nghiệp của nhà báo Quang Thế đã bày tỏ sự bất bình không chỉ với sự việc xảy ra mà còn với câu trả lời của vị Đội trưởng Cảnh sát hình sự huyện. Sử dụng vũ lực, chưa nói đến quyền lực, để đánh một công dân đang thực hiện công việc đúng pháp luật chảy máu mồm không thể nói là có "thái độ không đúng".

Trả lời báo chí, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định: "Dù là Công an hay đối tượng nào cũng sẽ xử nghiêm để tạo điều kiện cho anh em báo chí tác nghiệp".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước