Hội thảo khoa học quốc gia “Bùi Bằng Đoàn với Cách mạng Việt Nam”

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/09/2019 17:47 GMT+7

Ban Tổ chức điều hành hội thảo. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Cụ Bùi Bằng Đoàn đã cống hiến trọn vẹn tài năng và kinh nghiệm của mình để phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân.

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Cụ Bùi Bằng Đoàn, Trưởng ban Thường trực Quốc hội khóa I (1889 –2019), sáng 9/9, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Văn phòng Quốc hội và Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Bùi Bằng Đoàn với Cách mạng Việt Nam”.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định, đây là hoạt động thiết thực nhằm tưởng nhớ, tri ân những cống hiến to lớn của nhà chí sĩ yêu nước Bùi Bằng Đoàn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cũng khẳng định, cụ Bùi Bằng Đoàn đã cống hiến trọn vẹn tài năng và kinh nghiệm của mình để phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, cụ Bùi Bằng Đoàn giữ cương vị Trưởng ban Thường trực Quốc hội từ tháng 11/1946 đến tháng 9/1955. 

Với 27 tham luận, Hội thảo đã đưa ra nhiều luận cứ nêu bật vai trò và đóng góp của cụ Bùi Bằng Đoàn đối với hoạt động Quốc hội Việt Nam như tích cực đấu tranh phản bác những luận điệu của thực dân Pháp và bè lũ tay sai về tính hợp hiến, hợp pháp của Chính phủ liên hiệp kháng chiến do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu, đề cao tư tưởng đại đoàn kết để động viên các lực lượng tham gia kháng chiến, góp ý và giám sát các hoạt động của Chính phủ trong mọi công tác kháng chiến.

Hội thảo khoa học cấp quốc gia 'Nguyễn Văn Tố với cách mạng Việt Nam' Hội thảo khoa học cấp quốc gia "Nguyễn Văn Tố với cách mạng Việt Nam"

VTV.vn - Phát biểu tại hội thảo, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh cụ Nguyễn Văn Tố là tấm gương cao đẹp của một nhà trí thức yêu nước nồng nàn...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước