Hội thảo khoa học "Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/08/2019 21:01 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ đã tham dự hội thảo.

Các phát biểu tại Hội thảo "Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh" khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ hiểu rất rõ bản chất, giá trị và ý nghĩa của việc nêu gương mà chính bản thân Người còn là một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng, trọn đời vì nước vì dân. Từ thực tiễn hoạt động và lãnh đạo cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng, phương pháp nêu gương hiệu quả nhất, trước hết là nêu gương về đạo đức. Bởi theo Bác, người cách mạng nếu không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân.

Các tham luận tại hội thảo cũng chỉ ra rằng, bên cạnh những kết quả nổi bật đạt được, việc noi gương theo Chủ tịch Hồ Chí Minh ở một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên còn có những hạn chế. Hiện vẫn còn không ít cán bộ, đảng viên, thậm chí cả những người có chức vụ thiếu ý thức tu dưỡng, rèn luyện, sa vào chủ nghĩa cá nhân, đi ngược lại với tư tưởng nêu gương của Bác. Theo các đại biểu, cần phải có giải pháp để chấn chỉnh thực trạng này.

Để việc noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh đi vào thực chất, thiết thực và hiệu quả, nhiều đại biểu cho rằng, việc thực hiện phải nhất quán theo phương châm "trên trước, dưới sau", "trong trước, ngoài sau", học đi đôi với làm và bắt đầu từ những việc gần gũi, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ và sinh hoạt hàng ngày. Thực hiện tốt điều này, chắc chắn, việc noi gương theo Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ tạo ra những chuyển biến tích cực.

Triển lãm '50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh' Triển lãm "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh" Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại trọn đời vì nước, vì dân Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại trọn đời vì nước, vì dân Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - “Quốc bảo” xây dựng đất nước Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - “Quốc bảo” xây dựng đất nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước