Hội thảo quốc tế về Luật Hòa giải, Đối thoại

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/04/2019 20:58 GMT+7

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tại hội thảo

VTV.vn - Hôm nay (12/4), tại Hà Nội, Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức Hội thảo quốc tế về "Dự án Luật Hòa giải, Đối thoại tại Tòa án".

Dự án do Tòa án nhân dân tối cao chủ trì, được xây dựng theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Các ý kiến tại Hội thảo đã thể hiện nhất trí cao về sự cần thiết phải xây dựng cơ chế pháp lý mới, độc lập về hòa giải, đối thoại, để giải quyết hiệu quả các tranh chấp, khiếu kiện, trên cơ sở tôn trọng quyền tự định đoạt, của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Bảo đảm giá trị và hiệu quả thi hành kết quả hòa giải, đối thoại, ngăn ngừa các tranh chấp, khiếu kiện, trong tương lai, tạo sự đồng thuận và xây dựng khối đoàn kết trong nhân dân.

Các tham luận và phát biểu, cũng đánh giá cao đối với các quy định của Dự thảo Luật. Đồng thời, cũng chỉ ra những vấn đề còn chưa rõ, cần tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao khẳng định, những ý kiến thiết thực của các đại biểu, các chuyên gia pháp lý và các nhà khoa học sẽ góp phần bổ sung, hoàn thiện Dự án Luật, trước khi Tòa án nhân dân tối cao trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước