Hội thảo thông tin về tình hình thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ 2

Nhóm PV Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 29/06/2017 15:29 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo có sự tham gia của đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Lao động Thương binh Xã hội, đại diện Liên Hợp Quốc cùng các tổ chức xã hội.

Sáng 29/6, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo thông tin về tình hình thực hiện các khuyến nghị theo cơ chế rà soát định kỳ phổ quát của Liên Hợp Quốc (UPR) chu kỳ 2 được Việt Nam chấp thuận.

Phát biểu tại phiên khai mạc, ông Phạm Sanh Châu, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã tổng kết các kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong việc thực hiện các khuyến nghị nhân quyền. Tính đến hết tháng 12/2016, đã có 147 khuyến nghị đã được Việt Nam thực hiện và 4 khuyến nghị được thực hiện 1 phần, trong tổng số 182 khuyến nghị được Việt Nam chấp nhận, đạt 80,7%.

Tại buổi hội thảo, ông Kamal Malhotra, điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cũng đánh giá cao những nỗ lực về nhân quyền để thực hiện các khuyến nghị UPR mà Việt Nam đã thực hiện, cũng như nhấn mạnh sự hỗ trợ của Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế trong việc tiếp tục giúp đỡ Việt Nam hoàn thành việc những khuyến nghị còn lại.

Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) là một tiến trình rà soát định kỳ việc thực hiện nhân quyền của tất cả các nước thành viên Liên Hợp Quốc dựa trên đối thoại giữa các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc. Việt Nam đã tiến hành kiểm điểm kỳ đầu tiên vào năm 2009. Tháng 2/2019 tới đây sẽ là phiên báo cáo chu kỳ 3 trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Cấy chip vào người: Quyền riêng tư cá nhân có thể bị xâm phạm Cấy chip vào người: Quyền riêng tư cá nhân có thể bị xâm phạm

VTV.vn - Với đặc tính lưu trữ thông tin cá nhân, công nghệ cấy chip vào người cũng làm dấy lên không ít lo ngại về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư cá nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

hội thảo

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước