Hội thảo tiết kiệm nước trong nông nghiệp tại Cần Thơ

Quốc Minh - Đình Hiếu - Lý Sơn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/03/2016 15:28 GMT+7

Quang cảnh Hội thảo tiết kiệm nước trong nông nghiệp

VTV.vn - Sáng 11/3, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo tiết kiệm nước trong nông nghiệp cho các vùng bị nhiễm mặn ở ĐBSCL.

Tham dự Hội thảo có nhiều nhà khoa học và cán bộ quản lý ngành nông nghiệp trong vùng. Theo dự báo của các nhà khoa học tham dự Hội thảo, trong một vài tháng tới, tình hình hạn hánxâm nhập mặn diễn biến sẽ còn phức tạp và nghiêm trọng hơn.

Đây là Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp tiết kiệm nước trên các mô hình trồng lúa, trồng màu và cây ăn trái, nhằm giúp bà con nông dân hạn chế thiệt hại và giảm bớt khó khăn trong điều kiện thiên tai hạn - mặn hiện nay. Đây là những mô hình dễ hiểu, dễ áp dụng, giảm chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao và đã được thực hiện thành công tại nhiều tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại vùng ven biển, tiết kiệm nước thực sự là cuộc vận động lớn, là chương trình hành động cấp bách, thiết thực của nông dân Đồng bằng sông Cửu Long, ngay trong vụ Hè Thu đang bị thiên tai năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước