Hôm nay (14/9), khai mạc Hội nghị các Quan chức Cao cấp Y tế ASEAN lần thứ 10

Phương Thảo - Văn Công (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 14/09/2015 06:53 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (14/9), tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Hội nghị các Quan chức Cao cấp về Phát triển Y tế của ASEAN lần thứ 10, các Hội nghị liên quan sẽ chính thức khai mạc.

Đây là hoạt động quan trọng nhất trong năm nay của các quan chức y tế ASEAN, nhằm thảo luận và xác định các ưu tiên y tế sau năm 2015.

Tại hội nghị, các quan chức cấp cao ASEAN sẽ rà soát, thực hiện các hoạt động và nhiệm vụ được giao từ Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN năm 2014 và chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Bộ trưởng Y tế kế tiếp vào năm 2016. Một trong những nội dung quan trọng của hội nghị là thảo luận về chương trình phát triển y tế của ASEAN sau năm 2015.

Các hội nghị trước đây đã thống nhất các hoạt động hợp tác gồm 18 lĩnh vực ưu tiên, được chia làm 4 nhóm chính. Đó là tăng cường lối sống lành mạnh; ứng phó với mọi nguy cơ và mối đe dọa dịch bệnh; tăng cường hệ thống y tế và tiếp cận chăm sóc sức khỏe; đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tại hội nghị lần này, các quan chức cao cấp y tế ASEAN sẽ thảo luận và thống nhất về cơ chế quản trị và hợp tác trong và giữa 4 nhóm y tế này để phối hợp làm việc hiệu quả hơn. Hội nghị cũng sẽ thảo luận về việc xây dựng khung chiến lược mới của ASEAN về phát triển y tế (giai đoạn 2016 - 2020).

Hội nghị các Quan chức Cao cấp về Phát triển Y tế của ASEAN được tổ chức hàng năm theo cơ chế luân phiên tại các quốc gia thành viên ASEAN. Hội nghị này có ý nghĩa như một cơ chế thực thi các kết quả của Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN, đồng thời có vai trò nòng cốt trong việc đề xuất các chính sách và hợp tác y tế, chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN vào năm 2016.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước