Hôm nay (18/7), xử phúc thẩm vụ thảm sát ở Bình Phước

VTV9-Thứ hai, ngày 18/07/2016 06:34 GMT+7

Vũ Văn Tiến và Nguyễn Hải Dương thực nghiệm tại hiện trường vụ án (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sau nhiều lần tạm hoãn, TAND tối cao tại TP.HCM quyết định trong 2 ngày 18 - 19/7 sẽ xử phúc thẩm vụ sát hại 6 người trong 1 gia đình ở tỉnh Bình Phước.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Tòa phúc thẩm sẽ xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tử hình của Vũ Văn Tiến, 16 năm của Trần Đình Thoại. Cùng với đó, HĐXX cũng xem xét kháng cáo của gia đình 6 bị hại là tăng nặng hình phạt đối với Thoại và làm rõ vai trò của bà Trần Thị Trinh (dì của Nguyễn Hải Dương) trong vụ án. Đối với Nguyễn Hải Dương, bị cáo chấp nhận hình phạt tử hình nên không kháng cáo.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm lưu động ngày 17/12/2015 tại huyện Minh Hưng (Bình Phước), HĐXX sơ thẩm đã tuyên Nguyễn Hải Dương án tử hình về tội "giết người", 8 năm tù về tội "cướp tài sản", tổng hình phạt là tử hình; Vũ Văn Tiến tử hình về tội "giết người", 7 năm tù về tội "cướp tài sản", tổng mức án là tử hình; Trần Đình Thoại 13 năm tù về tội "giết người" và 3 năm về tội "cướp tài sản”, tổng mức án là 16 năm tù. Đồng thời buộc 3 bị cáo phải bồi thường 480 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Hải Dương (sn 1991 tại An Giang) nảy sinh quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (sn 1993). Tuy nhiên, ông Lê Văn Mỹ và bà Lê Thị Ánh Nga là bố mẹ Linh đã ngăn cấm chuyện tình cảm này khiến Dương thù hằn và lên kế hoạch giết cả gia đình Linh.

Biết không thể một mình thực hiện hành vi, ngày 4/7/2015 Dương gọi điện rủ Trần Đình Thoại (sn 1988 tại Vĩnh Long) đến nhà vợ chồng ông Mỹ với mục đích giết người rồi cướp tài sản, Thoại đồng ý tham gia. Tuy nhiên, khuya cùng ngày cả hai đến trước cổng nhà ông Mỹ nhưng không thực hiện hành vi phạm tội. Dương và Thoại ra về và bàn bạc mua thêm hung khí để ngày hôm sau tiếp tục đến nhà ông Mỹ gây án.

Nhưng đến đêm ngày 5/7/2015, Thoại đến đưa hung khí cho Dương rồi thoái thác không đi gây án với Dương nữa. Sang ngày 6/7 Dương rủ Vũ Văn Tiến (sn 1991 tại Bình Phước) tham gia nhưng chỉ nói với Tiến là đi cướp tài sản.

Khuya ngày 6/7/2015, Dương dùng tiền dụ dỗ Dư Văn Vỹ (sn 2001, cháu bà Nga) ra mở cổng nhà ông Mỹ cho Dương và Tiến đột nhập. Khi vào trong cổng Dương và Tiến giết Vỹ ngay lập tức. Vào trong nhà ông Mỹ, Dương và Tiến tiếp tục khống chế các nạn nhân Dư Ngọc Tố Như (sn 1997), Lê Quốc Anh (sn 2000, cháu bà Nga), Lê Văn Mỹ, Lê Thị Ánh Nga và Lê Thị Ánh Linh. Sau đó, Tiến siết cổ để Dương dùng dao lần lượt sát hại 5 người, rồi chiếm đoạt nhiều tài sản trị giá khoảng 50 triệu đồng trong nhà ông Mỹ trước khi tẩu thoát.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước