Hôm nay (4/4) - Ngày Thế giới phòng chống bom mìn

Nguyễn Thuận (VTV9)-Thứ tư, ngày 04/04/2018 08:55 GMT+7

Lực lượng bộ đội công binh tỉnh Quảng Trị phát hiện một quả bom. (Ảnh minh họa: Trần Tĩnh/TTXVN)

VTV.vn - Hôm nay, ngày 4/4, là Ngày Thế giới phòng chống bom mìn với thông điệp “Tăng cường bảo vệ, hòa bình và phát triển".

Thông điệp của Ngày Thế giới phòng chống bom mìn 2018 thể hiện khát vọng về một thế giới hòa bình, không có bom mìn, một cuộc sống bình yên và phát triển của nhân dân trên toàn thế giới.

Việt Nam là một trong những quốc gia gánh chịu hậu quả nặng nề của bom mìn còn sót lại sau chiến tranh. Ước tính số bom đạn còn sót lại sau chiến tranh là khoảng 800.000 tấn, dự kiến hơn 100 năm nữa mới có thể khắc phục hết ô nhiễm bom mìn. Chiến tranh đã đi qua nhưng hậu quả vẫn còn lại khi mỗi năm Việt Nam có khoảng 4.000 người chết vì bom mìn.

Trong năm qua, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã tổ chức hỗ trợ cho hơn 150 nạn nhân, động viên về tinh thần, đẩy mạnh hỗ trợ sinh kế với mô hình dạy nghề gắn với tạo việc làm cho nạn nhân bom mìn, từng bước giúp những nạn nhân bom mìn hòa nhập, ổn định cuộc sống.


Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bom mìn Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bom mìn

VTV.vn - Sáng nay (31/3), tại Quảng trường Lý Thái Tổ, thành phố Hà Nội diễn ra Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bom mìn 4/4.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước