Hôm nay (8/9), Bộ TNMT làm việc với Formosa về công tác khắc phục ô nhiễm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/09/2016 05:46 GMT+7

Ông Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời phóng viên tại buổi họp báo chiều 30/6. Ảnh: VTV News.

VTV.vn - Hôm nay (8/9), Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà sẽ có buổi làm việc với công ty Formosa tại Hà Tĩnh về công tác khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường biển.

Tính đến thời điểm này, Formosa Hà Tĩnh đã chuyển 500 triệu USD bồi thường thiệt hại theo đúng cam kết. Hàng loạt các chính sách hỗ trợ cho ngư dân của Chính phủ và các địa phương đã và đang được triển khai tại 4 tỉnh miền Trung.

Tuy nhiên, hậu quả để lại là rất lâu dài, đòi hỏi ý thức trách nhiệm của Formosa cũng như sự vào cuộc của chính quyền địa phương nhằm nhanh chóng khắc phục sự cố môi trường biển, triển khai thực hiện các giải pháp để ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng.

Hậu sự cố Formosa: 3 khu vực biển miền Trung chưa thể khai thác bình thường Hậu sự cố Formosa: 3 khu vực biển miền Trung chưa thể khai thác bình thường Formosa đã chuyển đủ 500 triệu USD bồi thường Formosa đã chuyển đủ 500 triệu USD bồi thường Bổ sung thêm đối tượng được hỗ trợ do sự cố Formosa Bổ sung thêm đối tượng được hỗ trợ do sự cố Formosa

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước