Hôm nay, công bố hiện trạng môi trường biển miền Trung

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/08/2016 06:13 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì hội nghị công bố hiện trạng môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, sau sự cố xả thải của Formosa làm hải sản chết hàng loạt.

Hôm nay (22/8), Bộ TN&MT sẽ phối hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hội nghị công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế.

Trước đó, sau khi xảy ra sự cố, Bộ TN&MT đã liên tục công bố kết quả quan trắc nước biển tại các bãi tắm ở 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và cho kết quả: nước biển tại các bãi tắm này nằm trong giới hạn an toàn. Tuy nhiên, đây mới là kết quả quan trắc nước tầng mặt trong khi sự cố môi trường biển miền Trung xảy ra chủ yếu ở tầng đáy.

Kết quả được công bố vào ngày hôm nay được xem như là cơ sở để xác định mức độ an toàn của biển miền Trung từ môi trường nước mặt đến trầm tích tầng đáy cũng như phạm vi đánh bắt thủy hải sản an toàn.

Toàn cảnh sự cố môi trường ven biển miền Trung Toàn cảnh sự cố môi trường ven biển miền Trung

VTV.vn - Sau đây là toàn cảnh về sự cố môi trường ven miền Trung và những động thái của các cơ quan chức năng trong quá trình đi tìm nguyên nhân của vụ việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước