Hôm nay, Quốc lộ 6 sẽ thông xe 2 chiều sau sạt lở

Nguyễn Thương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/08/2016 08:50 GMT+7

VTV.vn - Hiện công việc san gạt đất đá, giải phóng mặt bằng vẫn đang được tiếp tục thực hiện. Dự kiến, hết sáng 15/8, toàn tuyến Quốc lộ 6 sẽ được thông xe hoàn toàn.

Ngày 14/8, Quốc lộ 6 đoạn qua địa phận huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã bị chia cắt hoàn toàn do lở núi, đất đá lấp kín mặt đường. Khoảng 5.000 m3 đất đá đổ xuống đoạn kilomet 133+300 khiến giao thông gián đoạn.

Lực lượng ứng cứu giao thông thuộc Cục quản lý đường bộ 1 cho biết, đến tận lúc này, việc san gạt đất đá để thông xe một chiều cho các phương tiện qua lại đã là nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn bộ đội cứu hộ. Dự kiến sẽ phải mất thêm sáng 15/8, việc thông tuyến hoàn toàn hai chiều xe mới có thể hoàn thành.

Đợt mưa kéo dài những ngày qua không chỉ làm đất đá sạt lở xuống mặt đường tại nhiều vị trí trên Quốc lộ 6 mà tại Quốc lộ 15 nối tỉnh Hòa Bình với Thanh Hóa, nước ngập sâu cũng khiến giao thông tê liệt.

Theo thống kê của cơ quan quản lý đường bộ, chỉ trên phạm vi 150km của Quốc lộ 6 tính từ tỉnh Hòa Bình đi Sơn La có đến 25 điểm cả sạt lở nhỏ và nguy cơ sạt lở cao, có thể gây chia cắt giao thông bất cứ lúc nào nếu thời tiết tiếp tục có mưa kéo dài như những ngày qua. Đơn vị này hiện đang ứng trực liên tục để sẵn sàng đối phó nếu có sự cố.

Dự báo mưa vẫn chưa chấm dứt tại khu vực miền núi phía bắc, đất trên các sườn núi vốn ngấm nước những ngày qua khi gặp mưa lớn sẽ có nguy cơ sạt lở tiếp, kéo theo nhiều rủi ro. Bà con và các phương tiện cần hết sức cảnh giác khi đi qua khu vực này.

Hòa Bình tích cực khắc phục thiệt hại sau mưa lũ Hòa Bình tích cực khắc phục thiệt hại sau mưa lũ

VTV.vn - Hiện các tuyến đường về xã Phúc Sạn, Mai Châu, Hòa Bình bị chia cắt do sạt lở đất. Chính quyền địa phương đang nỗ lực giúp người dân khắc phục thiệt hại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước