Hơn 100 trang trại chăn nuôi ở Quảng Nam chưa an toàn dịch bệnh

Văn Đức (VTV8)-Thứ hai, ngày 09/05/2016 15:45 GMT+7

VTV.vn - Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Nam, đến nay, có khoảng 10 cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm được cấp giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh.

Tỉnh Quảng Nam hiện có 130 trang trại chăn nuôi với tổng số hơn nửa triệu con gia súc, gia cầm, chiếm trên 9,5% so với tổng đàn nuôi toàn tỉnh. Tuy nhiên, các trang trại này vẫn chưa chú trọng đến việc bảo đảm vệ sinh thú y, an toàn dịch bệnh động vật.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Nam, tính đến nay mới chỉ có khoảng 10 cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm được cấp giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh thú y, an toàn dịch bệnh động vật còn lại hầu hết các trang trại chăn nuôi đều chưa chú trọng đến việc triển khai an toàn dịch bệnh. Vì vậy, Quảng Nam luôn là tâm điểm của các loại dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm tại miền Trung.

Từ đầu năm đến nay đã có 9 xã của 6 huyện xảy ra bệnh lở mồm long móng với gần 120 con trâu, bò và heo mắc phải. Bệnh xảy ra chủ yếu ở gia súc chưa tiêm phòng, song đã được phát hiện sớm và khoanh vùng dập dịch nên không lây ra diện rộng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước