Hơn 130 hộ dân Bắc Ninh không được trả lại sổ đỏ sau 3 năm

Tuyết Mai, Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/04/2016 11:43 GMT+7

VTV.vn - Hiện sổ đỏ của hơn 130 hộ dân tại huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) vẫn chưa được trả lại sau hơn 3 năm bị thu hồi để điều chỉnh mà không được giải thích rõ ràng.

130 hộ dân là cán bộ, công nhân viên nông trường thuộc xí nghiệp Tam Thiên Mẫu đều có một tờ giấy biên nhận do chủ tịch xã Nghĩa Đạo (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) ký, đóng dấu với nội dung: thu hồi lại sổ đỏ cũ; sau khi Nhà nước cấp lại giấy chứng nhận mới sẽ không phải nộp bất cứ chi phí cấp mới nào.

Tuy nhiên, sau hơn 3 năm, người dân tại đây vẫn chưa được nhận sổ đỏ mới như đã hứa. Bên cạnh đó, không cơ quan quản lý nào trả lời vì sao việc trả sổ đỏ lại chậm trễ như vậy. Một điều khó hiểu là một số người vì nhiều lý do đã không nộp sổ đỏ cũng không bị chính quyền nhắc nhở; những sổ đỏ trên vẫn có thể thế chấp, giao dịch vay vốn bình thường.

Lãnh đạo huyện Thuận Thành thừa nhận, để xảy ra sự việc này là do lỗi của UBND huyện; tuy nhiên, hiện sự việc trên đã vượt khỏi thẩm quyền huyện nên việc có cấp lại sổ đỏ cho người dân hay không hiện phụ thuộc vào UBND tỉnh Bắc Ninh.

Quảng Nam: Hàng trăm sổ đỏ của dân bị giam ở trụ sở ủy ban xã Quảng Nam: Hàng trăm sổ đỏ của dân bị "giam" ở trụ sở ủy ban xã

VTV.vn - Tại Quảng Nam, hàng trăm sổ đỏ của người dân bị giam ở trụ sở ủy ban nhiều năm liền đã khiến tình trạng tranh chấp đất đai kéo dài.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước