Hơn 15 tỷ đồng nạo vét bùn hồ Công viên 29/3, Đà Nẵng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/10/2016 15:07 GMT+7

Hồ nước Công viên 29/3. (Ảnh: danang.gov.vn)

VTV.vn - UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt hồ sơ thiết kế cơ sở công trình "Nạo vét bùn hồ Công viên 29/3" để hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường.

Cách đây khoảng hơn một tháng, báo chí đã phản ánh thông tin cá chết bốc mùi hôi thối, nổi khắp hồ Công viên 29/3, TP. Đà Nẵng, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều hộ dân xung quanh và người dân đến công viên vui chơi, giải trí. Nguyên nhân được xác định là lớp bùn dưới đáy hồ tích tụ lâu năm đã quá dày đặc, dẫn đến thiếu oxy khiến cá chết. Do đó, việc đầu tư nạo vét hồ là hết sức cần thiết.

Do vậy, UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt hồ sơ thiết kế cơ sở công trình "Nạo vét bùn hồ Công viên 29/3". Nguồn vốn thực hiện là từ vốn vay Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng của thành phố với hơn 15 tỷ đồng.

Hiện, lớp bùn trong hồ dày trung bình từ 0,5-2m. Vào mùa nắng, nước có màu xanh do tảo chết nhiều lắng xuống tạo thành bùn. Nếu không xử lý kịp thời sẽ làm ô nhiễm nguồn nước, gây chết cá và các vi sinh trong hồ, ảnh hưởng đến việc khai thác các hoạt động vui chơi, giải trí trên mặt nước, nhất là trong các dịp lễ hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước