Hơn 1.600 nhà khoa học tham dự Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 12

Việt Linh, Quang Tuyên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/07/2016 16:21 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với các đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 7/7, Hội nghị Khoa học cơ bản và xã hội - tâm điểm của chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 12 đã chính thức khai mạc. tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Hội nghị Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 12 thu hút hơn 1.600 hàng đầu trong nước và quốc tế. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới tham dự hội nghị.

Là hội nghị quan trọng nhất của Gặp gỡ Việt Nam năm nay, Hội nghị Khoa học cơ bản và xã hội không chỉ quy tụ những nhà khoa học hàng đầu trên thế giới thuộc nhiều lĩnh vực như vật lý, hóa học, thiên văn học… mà còn có các nhà quản lý khoa học, nhà hoạch định chính sách, các tập đoàn lớn và các doanh nghiệp.

Chính vì vậy, hội nghị lần này sẽ đề xuất những vấn đề liên quan tới khoa học cơ bản và xã hội ở các nước châu Á nói chung, đặc biệt là ở các nước đang phát triển xung quanh Việt Nam. Đặc biệt, mối liên hệ giữa nhiều vấn đề xã hội khác như sức khỏe, giáo dục, biến đổi khí hậu, vấn đề phát triển kinh tế… và nghiên cứu cơ bản, lâu nay vốn chưa được nhắc đến nhiều cũng sẽ được trao đổi. Đây đều là những vấn đề còn khá mới mẻ tại Việt Nam, chính vì vậy các nhà khoa học trong nước sẽ có cơ hội tiếp cận những kết quả nghiên cứu mới nhất của thế giới thông qua việc trao đổi với các nhà khoa học giàu kinh nghiệm. Từ đó, định hướng và phát triển những hướng nghiên cứu mới trong nước.

Giáo sư Jerome Friedman - Người đoạt Giải Nobel Vật lý 1990, Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ - cho biết: “Tôi rất muốn trao đổi những kinh nghiệm nghiên cứu với các nhà khoa học đến từ nhiều nước trên thế giới và Việt Nam. Đối với nước phát triển như Việt Nam, nghiên cứu cơ bản cần được ưu tiên bởi phát triển khoa học cơ bản chắc chắn sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế”.

Chuỗi sự kiện tiếp theo của Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 12 sẽ bao gồm 12 hội thảo khoa học quan trọng. Hội gặp gỡ Việt Nam cũng sẽ tổ chức 4 buổi nói chuyện khoa học đại chúng dành cho công chúng yêu khoa học tại TP Quy Nhơn và Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước