Hơn 2.000 vụ vi phạm về thực phẩm chức năng bị phát hiện

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/08/2015 21:38 GMT+7

VTV.vn - Tính từ đầu năm 2014 đến nay, đã có hơn 2.000 vụ vi phạm liên quan đến thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm bị phát hiện và bắt giữ.

Liên quan đến sự lộn xộn của thị trường thực phẩm chức năng, chỉ tính riêng trong tháng 7 năm 2015, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế đã xử phạt vi phạm hành chính 23 công ty với tổng số tiền trên 480 triệu đồng.

Vậy, đâu là giải pháp để quản lý thị trường thực phẩm chức năng? Để giải đáp vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Thanh Phong cho biết: "Trong thời gian qua, lợi dụng việc người tiêu dùng có nhu cầu lớn về mặt hàng thực phẩm chức năng, một số đối tượng đã sản xuất ra các loại thực phẩm chức năng không bảo đảm chất lượng hay thực phẩm chức năng giả. Đây là hành vi vi phạm pháp luật cần xử lý nghiêm".

"Có hai vi phạm lớn nhất đối với thực phẩm chức năng hiện nay đó là việc quảng cáo sai quy định và khi kiểm tra, chất lượng của mặt hàng này không được đảm bảo như đã công bố" - ông Nguyễn Thanh Phong chia sẻ thêm.

Nói về những giải pháp siết chặt quản lý thực phẩm chức năng, ông nhấn mạnh, cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xứ lý nghiêm các vi phạm; đồng thời công khai tên sản phẩm vi phạm lên các phương tiện thông tin đại chúng, để cảnh báo người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước