Hơn 30 hầm đường bộ trị giá hàng trăm tỷ đồng bị lãng quên

Bảo Linh - Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/05/2019 08:42 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội, hàng chục hầm đường bộ ngày một vắng bóng người, trong khi người đi bộ vẫn ngang nhiên băng qua đường giữa làn xe.

Nhiều người đi bộ vẫn bất chấp nguy hiểm, băng cắt qua dòng phương tiện để sang đường tại Ngã Tư Sở, còn hầm đi bộ phía dưới chỉ là chỗ trú nắng mưa và là nơi để tập thể dục. Hầm đường bộ Ngã Tư Sở là hầm lớn nhất ở Hà Nội và dù sao ở đây vẫn có bóng dáng vài người đi lại tập thể dục mỗi ngày. Còn 30 hầm đường bộ khác như ở ngã tư Đại Cồ Việt - Lê Duẩn - Kim Liên hay hàng loạt hầm trên đường Phạm Hùng trong cả chục năm nay không có bóng dáng người qua lại. Nhiều hầm xuống cấp, nhếch nhác, thậm chí trở thành tụ điểm cho những đối tượng xấu trú ngụ.

200.000 đồng là mức phạt cao nhất đối với hành vi đi bộ không đúng phần đường quy định. Tuy nhiên, cũng chẳng có cảnh sát giao thông nào xử phạt. 31 hầm bộ hành được đầu tư hàng trăm tỷ đồng trong suốt 10 năm qua nhằm tạo điều kiện thuận lợi an toàn cho người đi bộ sẽ tiếp tục xuống cấp, tiếp tục bị người dân lãng quên bởi thói quen tùy tiện, bất chấp nguy hiểm băng ngang qua đường như thế này.


Hầm bộ hành tiền tỷ không ai dám đi ở TP.HCM Hầm bộ hành tiền tỷ không ai dám đi ở TP.HCM

VTV.vn - Hiện không ai dám đi qua cụm hầm đường bộ trị giá hàng tỷ đồng ở nút giao thông Bình Thuận, huyện Bình Chánh, TP.HCM mà chọn cách nguy hiểm băng qua Quốc lộ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước