Hơn 4.000 tình nguyện thực hiện thu gom rác tại 5 tỉnh thành

VTV9-Chủ nhật, ngày 22/04/2018 15:40 GMT+7

(Ảnh minh họa: Báo Nhân dân điện tử)

VTV.vn - Sáng 22/4, đồng loạt trên 5 tỉnh thành trong cả nước, hơn 4.000 tình nguyện đã thực hiện thu gom rác trên các tuyến đường.

Theo đó, tại 5 tỉnh thành gồm: Hà Nội, TP.HCM, Huế, Hội An (tỉnh Quảng Nam), Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), hơn 4.000 tình nguyện đã thu gom rác nhằm hưởng ứng Ngày Trái đất 2018. Sự kiện do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức. Tại TP.HCM, nơi phát động chiến dịch, đã có hơn 1.000 người tham gia dọn rác trên các tuyến đường trung tâm ở các quận 1, 2, 7 và Thủ Đức.

Ngày Trái đất 2018 tại Việt Nam năm nay hy vọng sẽ là bước khởi đầu cho sự thay đổi nhận thức về môi trường của mỗi cá nhân ở nước ta, thay đổi thói quen theo hướng tốt hơn, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày như: bỏ rác đúng nơi quy định, học tập cách sống xanh,... đặc biệt là với thế hệ tương lai của đất nước, hướng tới một môi trường sống khỏe mạnh và bền vững hơn. 


Thừa Thiên Huế xã hội hóa thu gom rác thải nông thôn Thừa Thiên Huế xã hội hóa thu gom rác thải nông thôn

VTV.vn - Huyện Phú Vang là địa phương của tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai mô hình xã hội hóa thu gom rác, mang tính bền vững đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước