Hơn 70% mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng trên thị trường

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 18:51 GMT+7

Lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra một cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm tại quận 12. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Hiện trên thị trường vẫn có hơn 70% mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng tồn tại.

Sáng 28/10, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cùng đại diện Câu lạc bộ Các nhà sản xuất mũ bảo hiểm TP.HCM, Ủy ban An toàn giao thông TP.HCM và Chi cục Quản lý thị trường thành phố đã có cuộc trao đổi để hạn chế tình trạng này.

Các cơ quan chức năng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm chất lượng, qua đó mới có thể bảo vệ được tính mạng của người tham gia giao thông. Tại buổi làm việc, các quy định về điều kiện kinh doanh mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy cũng được đưa ra thảo luận.

Cơ quan quản lý sẽ xử lý nặng các cơ sở sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm giả, không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, không để các cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm "lách luật" để sản xuất. Đồng thời, TP.HCM đã kiến nghị Bộ Công an và Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu quy định chế tài, xử phạt người đội mũ bảo hiểm không đạt chất lượng.


Phát động Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn 2016 Phát động Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn 2016 Phát hiện một cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm giả quy mô lớn Phát hiện một cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm giả quy mô lớn Chưa đến 50 trẻ em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông Chưa đến 50 trẻ em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước