Họp ban chỉ đạo ứng phó bão số 6

Hoa Quỳnh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 15:09 GMT+7

VTV.vn - Bão số 6 được nhận định là cơn bão khá mạnh. Bão có diễn biến phức tạp do kết hợp với không khí lạnh.

Sáng 8/11, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức họp để ứng phó với bão.

Chủ trì cuộc họp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhận định, bão số 6 được dự báo sẽ đổ bộ khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa, với cường độ mạnh cấp 9, cấp 10 giật cấp 11, 12. Vị trí đổ bộ dự kiến tương tự như cơn bão số 5, cơn bão này có khả năng sẽ gây thiệt hại lớn.

Đáng chú ý là hiện tại có 120 tàu thuyền vẫn đang di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm. Bà con ở các tuyến lồng bè nuôi trồng thủy sản cần tuân thủ quy định của chính quyền địa phương, di dời đến nơi an toàn.

Toàn bộ hoạt động du lịch trên các đảo nơi bão có thể ảnh hưởng phải đảm bảo an toàn về người, khách du lịch; tuyệt đối không để tình trạng người dân hiếu kỳ xem bão, rất nguy hiểm.

Đê kè biển cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Sau bão số 5 một số điểm đã bị sạt lở, đó là kè biển Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn, tuyến đê Đông, huyện Tuy Phước, Bình Định, hiện tại đã được đắp bao cát, gia cố tạm thời nhưng vẫn cần liên tục theo dõi.

Các địa phương chủ động ứng phó với bão số 6 Các địa phương chủ động ứng phó với bão số 6 Bất chấp bão số 6 gây sóng to nguy hiểm, nhiều người vẫn tắm biển Bất chấp bão số 6 gây sóng to nguy hiểm, nhiều người vẫn tắm biển Bão số 6 giật cấp 14 di chuyển về phía Tây và vẫn mạnh thêm Bão số 6 giật cấp 14 di chuyển về phía Tây và vẫn mạnh thêm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước