Họp HĐND TP.HCM khóa IX: “Nóng” chuyện cải tạo chung cư cũ

Nguyễn Hùng, Hồng Thiệp-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 16:39 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (5/8), Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã trả lời các vấn đề của cử tri thành phố liên quan đến các dự án đất đai, quản lý cải tạo chung cư cũ.

Tiếp tục chương trình chất vấn kỳ họp thứ hai, Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa IX, vấn đề cải tạo, xây mới chung cư cũ, nguy hiểm được các đại biểu đề cập ngay từ đầu phiên chất vấn như: Việc thực hiện cải tạo, di dời các chung cư đang được thực hiện như thế nào? Tiến độ thực hiện ra sao?...

Trả lời vấn đề này, Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa cho biết, TP.HCM có 447 chung cư xuống cấp cần xử lý. Hiện thành phố đã xin được cơ chế phân quyền để chủ động triển khai giải quyết.

Trả lời về phương án giải quyết và bảo vệ quyền lợi của người dân có căn hộ tại các dự án mà bị chủ đầu tư mang đi thế chấp, Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa cho rằng đây là vấn đề nhạy cảm nhưng thành phố sẽ quyết tâm minh bạch để bảo vệ quyền lợi người dân.

Trước những câu hỏi của đại biểu về vấn đề quy định diện tích tối thiểu, tách thửa đất… khó thực hiện tại cơ sở, Phó Chủ tịch Thành phố thừa nhận việc cấp quyền sử dụng đất đang thực hiện quá chậm và thành phố đang nỗ lực để giải quyết. Các dự án chậm tiến độ kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền lợi người dân sẽ bị thu hồi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước