Họp khẩn bàn biện pháp ứng phó bão số 2

Ngọc Bích, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 20:15 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (1/8), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai họp khẩn bàn biện pháp ứng phó bão số 2, có tên gọi quốc tế là Nida.

Dự báo của các Trung tâm Khí tượng thủy văn trên thế giới và Việt Nam đều nhận định, bão số 2 sẽ đổ bộ vào khu vực Macao - Hồng Kong hoặc phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Trong 24h tới, vùng nguy hiểm trên biển với gió mạnh trên cấp 6 được xác định là khu vực phía Bắc vĩ tuyến 17 và phía Đông kinh tuyến 110.

Do đang trong vụ cá Nam nên lúc này, nhiều tàu thuyền đã ra khơi trở lại sau bão số 1. Bởi vậy, Ban Chỉ đạo yêu cầu các đơn vị cùng Bộ đội Biên phòng các tỉnh tiếp tục thông báo cho các tàu thuyền biết đường đi của cơn bão để không đi vào vùng nguy hiểm. Rút kinh nghiệm từ bão số 1, ngay cả những tàu thuyền ở khu neo đậu cũng cần được đưa lên bờ hoặc hướng dẫn neo đậu đúng cách nhằm tránh va đập, vỡ tàu.

Trong 3 ngày tới, dự báo vùng mưa lớn sẽ xảy ra ở khu vực Đông Bắc, Việt Bắc, sau đó lan ra Tây Bắc. Ban Chỉ đạo yêu cầu các địa phương hạ thấp mực nước ở các hồ chứa xuống 70% dung tích thiết kế, tăng cường kiểm tra an toàn hồ đập, đề phòng lũ quét, lũ ống, tai nạn chết người khi đi qua khu vực ngầm tràn như trong bão số 1. Đặc biệt, rút kinh nghiệm từ bão số 1, Ban Chỉ đạo nhấn mạnh, cơ quan dự báo khí tượng thủy văn cần theo dõi sát sao cũng như liên tục thông báo những thay đổi của bão số 2 để có ứng phó kịp thời.

Về tình hình khắc phục cơn bão số 1, tính đến 22h ngày 31/7, ở các địa phương đã tiêu úng được 185.000 ha lúa trên tổng số hơn 215.000 ha bị ngập. Lưới điện 110KV trở lên cũng đã được vận hành bình thường trở lại. Chỉ còn lưới điện phân phối ở 3 tỉnh Thái Bình, Nam Định và Hà Nam vẫn đang được tiếp tục xử lý khắc phục để cấp điện trở lại cho người dân trong thời gian sớm nhất.

13h ngày 2/8, bão số 2 vào đất liền Trung Quốc 13h ngày 2/8, bão số 2 vào đất liền Trung Quốc

VTV.vn - Đến 13h ngày 2/8, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 22,9 độ Vĩ Bắc; 112,5 độ Kinh Đông trên đất liền tỉnh Quảng Đông.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước