Hợp tác quốc tế trong bảo tồn động vật hoang dã

Minh Tây (VTV8)-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 13:56 GMT+7

VTV.vn - Nhờ sự hỗ trợ của tổ chức quốc tế, công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại Khu bảo tồn Sao La, tỉnh TT-Huế mang lại hiệu quả cao.

Việt Nam được thế giới công nhận là 1 trong 16 quốc gia có tính đa dạng sinh học cao, trong đó có hệ động vật hoang dã. Tuy nhiên, thực trạng săn bắt động vật quý hiếm đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo tồn, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của các ngành chức năng. Để nâng cao hiệu quả công tác này, không thể không nhắc đến những đóng góp lớn từ sự hợp tác và hỗ trợ của các tổ chức quốc tế.

Trong vòng 5 năm qua, khu bảo tồn Sao La, tỉnh TT-Huế đã nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của khoảng 5 tổ chức quốc tế như: Ngân hàng Thế giới, Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên, Tổ chức Bảo tồn thế giới, Quỹ Bảo tồn Việt Nam. Nhờ đó, công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại địa phương mang lại hiệu quả cao, người dân có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động bảo tồn thiên nhiên.

Công tác bảo tồn động vật hoang dã tại Khu bảo tồn Sao La dù vẫn còn nhiều thách thức, nhưng với những nỗ lực của các ngành chức năng, nhất là sự hỗ trợ từ quốc tế đã phần nào giảm thiểu tình trạng giăng bẫy, săn bắt thú rừng. Sự hợp tác này còn cho thấy, việc bảo tồn động vật hoang dã trước nguy cơ tuyệt chủng là trách nhiệm của không chỉ một cá nhân, mỗi quốc gia nào mà của cả nhân loại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước