Họp trực tuyến tổng kết an toàn giao thông năm 2014

Lô Dũng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 13/01/2015 19:35 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ ngành, địa phương cần biến khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” thành hành động cụ thể. (Ảnh: VGP)

Năm 2015, chủ đề năm an toàn giao thông vẫn tiếp tục là siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện với mục tiêu tính mạng con người là trên hết.

Sáng nay (13/1) tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2014 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2015.

Năm 2014 tình hình trật tự an toàn giao thông cả nước đạt được nhiều kết quả khả quan, tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên số người tử vong vì tai nạn giao thông giảm dưới 9.000 người.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong năm 2014. Đặc biệt là đối với 10 tỉnh đã giảm trên 20% số người tử vong vì tai nạn giao thông. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng chỉ ra những tồn tại trong lĩnh vực đảm bảo trật tự ạn toàn giao thông cần khắc phục để kéo giảm tai nạn giao thông một cách bền vững.

Năm 2015, chủ đề năm an toàn giao thông vẫn tiếp tục là siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện với mục tiêu tính mạng con người là trên hết. Chính vì vậy, các cấp các ngành cần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về kinh doanh vận tải, kỹ thuật an toàn phương tiện, kết cấu hạ tầng giao thông. Đồng thời quyết liệt hơn nữa trong xử lý tài xế, doanh nghiệp vi phạm nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu mỗi địa phương giảm tai nạn giao thông từ 5 - 10% trong năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước