Huế: Bắt giữ hàng loạt nghi phạm trộm xe đạp điện

Trần Hồng (Trung tâm THVN tại Huế)-Thứ tư, ngày 26/11/2014 18:58 GMT+7

Cơ quan công an phát hiện hàng chục xe đạp điện do ăn trộm mà có tại cơ sở cầm đồ

Công an thành phố Huế đã đồng loạt ra quân, bắt giữ hàng loạt nghi phạm trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, thu giữ hàng chục xe đạp điện.

Trong thời gian gần đây, tình trạng trộm cắp tài sản, nhất là xe đạp điện đã thực sự gây không ít hoang mang cho người dân và làm "đau đầu" cơ quan bảo vệ pháp luật. Trước tình hình đó, Công an thành phố Huế nhanh chóng xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ. Triển khai linh hoạt nhiều biện pháp nghiệp vụ, sau khi thu thập đầy đủ nguồn tài liệu, chứng cứ, lực lượng hình sự Công an thành phố Huế quyết định phá án.

Thực hiện mệnh lệnh của Ban chỉ huy Công an thành phố Huế, tối 22/11/2014 và trước đó, lực lượng hình sự đồng loạt ra quân, bắt giữ 7 nghi phạm, gồm Trần Văn Hiền, Lê Văn Mới, Trần Duy Bi, Nguyễn Xuân Phi... cùng trú trên địa bàn các phường An Cựu, An Tây, Phước Vĩnh - thành phố Huế. Số đối tượng này đa phần có tiền án, tiền sự và nghiện ma túy.

Đặc biệt, khám xét khẩn cấp tại cơ sở cầm đồ đối tượng Nguyễn Thị Bạch, trú tại số 8/358 đường Phan Chu Trinh, thành phố Huế, lực lượng Công an thu giữ 6 xe đạp và 11 xe điện các loại cùng nhiều tang vật có liên quan đến vụ trộm, nhất là phương tiện, công cụ để làm thay đổi hình dáng bên ngoài, số khung, số máy và các cơ sở khác để người bị hại không nhận diện được tài sản bị mất trộm.

Điều đáng nói, mỗi xe đạp điện có giá từ 8 - 12 triệu đồng nhưng các đối tượng trộm cắp bán lại từ 1 - 2,5 triệu đồng cho các "đầu nậu" tiêu thụ xe gian. Mở rộng vụ án, cơ quan điều tra tiếp tục củng cố hồ sơ làm rõ hành vi tiêu thụ tài sản nghi vấn trộm cắp đối với Lê Thị Thu Thủy, sinh năm 1972, em dâu Nguyễn Thị Bạch.

Qua vụ việc này có thể thấy, việc thực hiện thành công các vụ trộm cắp, ngoài phương thức, thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm thì sơ hở của người dân trong việc tự bảo vệ tài sản là nguyên nhân chính để bọn tội phạm thực hiện trót lọt các vụ trộm. Mặt khác, sự tiếp tay, tham lam và coi thường pháp luật của không ít các chủ cơ sở cầm đồ đã làm cho bọn tội phạm dễ dàng thực hiện hành vi gây án.

Hiện, chuyên án đang được Công an thành phố Huế tiếp tục mở rộng, làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước