Hà Nội tạm giữ lô xe đạp điện và ắc quy có dấu hiệu nhập lậu

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 06/08/2014 10:01 GMT+7

Đội Quản lý thị trường số 13 đang kiểm tra xe đạp điện tại kho hàng thuộc xã Hữu Bằng, Thạch Thất

Ngày 5/8, Đội Quản lý thị trường số 13 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, qua kiểm tra thị trường, lực lượng này đã thu giữ nhiều ắc quy và xe đạp điện tháo rời nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Cụ thể, khi kiểm tra nơi cất giữ hàng hóa của một doanh nghiệp tại xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội, lực lượng này đã phát hiện và tạm giữ 1.460 chiếc ắc quy do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Mở rộng kiểm tra kho hàng trên, các cán bộ Đội Quản lý thị trường số 13 còn phát hiện thêm 45 chiếc xe đạp điện được tháo rời, cũng do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Đại diện Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, trong số 45 chiếc xe đạp điện có 9 chiếc mang nhãn hiệu YAMAHA và 36 chiếc nhãn hiệu NIJIA. Trong khi, lô hàng ắc quy có chữ nước ngoài mang nhãn hiệu 6-DZM-12 được đóng trong 365 thùng (mỗi thùng 4 chiếc).

Tại thời điểm kiểm tra đã xác định được chủ hàng là bà Nguyễn Thị Hoa, tuy nhiên phía doanh nghiệp chưa xuất trình được hóa đơn liên quan đến lô hàng trên.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Đội Quản lý thị trường số 13 hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước