Hưng Yên: Lo sạt lở, người dân vẫn phản đối việc khai thác cát

Ngọc Tình (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 17/01/2015 17:15 GMT+7

Mặc dù được cấp phép và mới hoạt động khoảng 3 tuần, nhưng những người dân địa phương lo ngại việc khai thác cát của công ty Phố Hiến sẽ gây sạt lở.

Cho đến thời điểm này, hoạt động khai thác cát của công ty Phố Hiến, đơn vị được tỉnh Hưng Yên cấp phép khai thác trên sông Hồng đoạn chảy qua thôn Năm Mẫu, xã Tứ Dân tạm dừng được 1 tuần. Chiếc tàu cuốc không được phép sử dụng cũng đã được di chuyển, thay vào đó là hai tàu khai thác cát thông thường. Tuy nhiên, người dân địa phương vẫn chưa đồng tình.

Hơn nửa tháng qua, hàng trăm người dân thôn Năm Mẫu, xã Tứ Dân, tỉnh Hưng Yên đã canh phòng 24/24h để cản trở việc khai thác cát. Tình hình an ninh trật tự trở nên phức tạp khi xuất hiện một số tin nhắn và biểu hiện đe dọa cán bộ và người dân địa phương.

Ông Ngô Văn Đám, Trưởng thôn Năm Mẫu, xã Tứ Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên nói: "Nhân dân chúng tôi không đồng tình. Vì dân chưa được biết, chưa được bàn, chưa được thỏa thuận thì không bao giờ chúng tôi đồng tình ủng hộ. Còn chủ trương của Đảng, Nhà nước chúng tôi tuyệt đối chấp hành".

Mặc dù được cấp phép và mới hoạt động khoảng 3 tuần nhưng Công ty Phố Hiến đã gặp phải sự phản đối của người dân địa phương vì họ lo ngại việc khai thác cát sẽ gây sạt lở. Thực tế nguyên nhân của sạt lở ở khu vực này là do khai thác cát trái phép dưới lòng sông diễn ra trong thời gian dài và do hoạt động khai thác cát bãi bồi của một tư nhân được xã tự ý ký hợp đồng.

Mời quý vị xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước