Hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2019

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/05/2019 14:20 GMT+7

VTV.vn - Sáng 22/5, tại Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, Bộ TN&MT và UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức mít-tinh và các hoạt động hưởng ứng Ngày Đa dạng sinh học 2019.

Với chủ đề "Đa dạng sinh học của chúng ta, thực phẩm của chúng ta, sức khỏe của chúng ta", Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm nay hướng tới thúc đẩy việc tìm hiểu các kiến ​​thức và tăng cường truyền thông về mối liên hệ giữa thực phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe của con người với đa dạng sinh học.

Việt Nam là một trong những quốc gia có tính đa dạng sinh học cao nhưng đang phải đối mặt với nguy cơ suy thoái đa dạng sinh học và sự mất cân bằng sinh thái diễn ra mạnh mẽ. Do vậy, tại lễ mít-tinh, Bộ TN&MT nhấn mạnh, công tác bảo tồn đa dạng sinh học cần một sự hợp tác đa bên, sự vào cuộc mạnh mẽ của toàn xã hội mới có thể thực hiện được mục tiêu đề ra của Công ước Đa dạng sinh học cũng như mục tiêu của chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học 2019, Bộ TN&MT đã tiến hành trao Bằng công nhận khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam cho Khu Bảo tồn Thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, tỉnh Ninh Bình. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, với một hệ sinh thái vô cùng phong phú và độc đáo. 

Túi vi sinh liệu có thực sự thân thiện với môi trường? Túi vi sinh liệu có thực sự thân thiện với môi trường?

VTV.vn - Một sản phẩm đang được nhiều người chú ý vì được cho là thân thiện với môi trường đó là túi vi sinh phân hủy hoàn toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước