Hủy bỏ xử phạt xúc xích Viet Foods

Mạnh Hùng, Minh Hằng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 15:26 GMT+7

VTV.vn - Hàm lượng Natri Nitrat INS 251 được phát hiện trong xúc xích Viet Foods là an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, quyết định xử phạt đối với doanh nghiệp được hủy bỏ.

Đội Quản lý thị trường số 14 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa có công văn về việc hủy bỏ biên bản vi phạm hành chính và không xử lý vi phạm hành chính đối với lô hàng xúc xích nhãn hiệu Viet Foods do Công ty TNHH Thương mại Thực phẩm Hùng Anh kinh doanh.

Cụ thể, vào ngày 20/4, Đội Quản lý thị trường số 14 có tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại Thực phẩm Hùng Anh, Vĩnh Hưng ở Hoàng Mai, Hà Nội và tiến hành thu giữ lô hàng xúc xích nhãn hiệu Viet Foods có chất ổn định màu Sodium Nitrate-251. Sau khi giám định, Đội Quản lý thị trường số 14 đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt doanh nghiệp với hành vi sản xuất, bán ra thị trường thực phẩm không phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, sau đó Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã kết luận hàm lượng Natri Nitrat INS 251 được phát hiện trong xúc xích Viet Foods là an toàn cho người sử dụng. Do vậy, phải hủy bỏ biên bản vi phạm và không xử lý vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp.

Trao đổi với báo chí sau quyết định trên, đại diện Đội Quản lý thị trường số 14 cho hay, hệ thống văn bản pháp luật Việt Nam về an toàn thực phẩm hiện chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế. Nhiều văn bản quy phạm pháp luật chồng chéo, gây khó khăn cho lực lượng thực thi. Sự việc là bài học cần rút kinh nghiệm trong quá trình thực thi công vụ, mong doanh nghiệp thông cảm và chia sẻ với lực lượng quản lý thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước