Huy động cộng đồng chống buôn bán trái phép động vật hoang dã

Bích Ngọc (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/11/2016 15:59 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị Hà Nội về phòng, chống buôn bán trái phép các loài động vật, thực vật hoang dã đã khai mạc vào sáng 17/11.

Sự kiện có sự tham gia của các phái đoàn cấp cao của hơn 40 quốc gia và thể chế quốc tế và đông đảo các tổ chức quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định, Việt Nam đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ động vật hoang dã và trên thực tế, công tác này luôn được triển khai cả trong việc xây dựng, hoàn thiện thể chế và trong triển khai áp dụng các quy định của pháp luật. Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, buôn bán động vật hoang dã.

Cũng tại hội nghị, Công tước xứ Cambridge William Arthur đánh giá cao việc tăng cường pháp luật trong cuộc chiến bảo vệ các loại động vật quý hiếm khỏi nạn tuyệt chủng tại Việt Nam.

Đại diện cấp cao của hơn 40 quốc gia sẽ họp tại Hà Nội và dự kiến sẽ đưa ra một bản Tuyên bố Hà Nội trong đó bao gồm một lộ trình hành động cụ thể và thống nhất nhằm chấm dứt nạn buôn bán bất hợp pháp các loài hoang dã.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước