Xử lý nghiêm các hành vi xâm hại động vật hoang dã

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 17/09/2016 13:01 GMT+7

Số lượng lớn ngà voi có nguồn gốc từ châu Phi bị cơ quan chức năng bắt giữ tại Hà Nội (Ảnh; Dân trí)

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành chỉ thị về một số giải pháp cấp bách phòng ngừa đấu tranh với hành vi xâm hại các loại động vật hoang dã trái pháp luật.

Chỉ thị nêu rõ, thời gian qua, các cấp, các ngành đã có nhiều nỗ lực trong việc đấu tranh triệt phá các đường dây vận chuyển trái phép quốc tế các loài hoang dã. Tuy nhiên, tại một số địa phương, hoạt động chế tác và bày bán các sản phẩm động vật hoang dã như ngà voi, sừng tê giác còn diễn biến phức tạp, thách thức nỗ lực thực thi pháp luật.

Để ngăn chặn tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân các địa phương chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện hiện rà soát, kiểm tra xử lý nghiêm các hoạt động buôn bán ngà voi, sừng tê giác trái pháp luật.

Trong chỉ thị, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Công an chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành liên quan mở các chuyên án triệt phá các đường dây, tội phạm có tổ chức mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các loại động vật, thực vật hoang dã, đặc biệt là ngà voi và sừng tê giác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước