In hình Công Lý phản cảm, NXB có thể bị phạt 3 triệu đồng

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 18/11/2014 16:01 GMT+7

NXB Lao động - Xã hội in hình ảnh Công Lý phản cảm trên bìa cuốn sách "Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014" đã xin lỗi và hứa thu hồi cuốn sách.

Với những sai phạm trên thì NXB Lao động - Xã hội đã vi phạm các quy định hiện hành nào? - Đó là câu hỏi được PV VTV đưa ra với luật sư Phạm Thanh Bình, Giám đốc Công ty Luật Bảo Ngọc - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội.

Ông Bình cho biết, việc in hình nghệ sỹ Công Lý phản cảm trên bìa sách luật sẽ bị phạt từ 1 - 3 triệu đồng, theo Nghị định 159 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí và xuất bản. Luật sư Phạm Thanh Bình khẳng định chế tài cho vi phạm về hình thức trong xuất bản này hiện còn quá nhẹ và chưa đủ sức răn đe.

Hôm nay (18/11), ông Chu Văn Hoà, Cục trưởng Cục xuất bản - Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đơn vị đã nhận được phản ánh về cuốn sách Luật có bìa có in hình phản cảm nghệ sĩ Công Lý. Hiện Cục đã giao cho các phòng chức năng để tiến hành xác định mức độ sai phạm và đề xuất hướng xử lý vụ việc. Dự kiến, ngày mai (19/11), Cục sẽ đưa ra kết luận và hướng giải quyết về vụ việc này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước