Indonesia trao trả 49 ngư dân Việt Nam

Đỗ Quyên (Phóng viên TTXVN tại Indonesia)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 20:25 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (11/8), Indonesia đã trao trả 49 ngư dân Việt Nam về nước tại cửa khẩu hàng không Soekarno Hatta tại thủ đô Jakarta.

Theo luật pháp hiện nay của Indonesia, khi tàu cá bị bắt giữ thì thuyền trưởng và máy trưởng là hai người sẽ bị xét xử nặng và phạt tù lâu nhất, trong khi các thuyền viên khác sau khi xác minh sẽ được trao trả về phía Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, lượng ngư dân Việt Nam bị bắt giữ tại Indonesia ngày càng tăng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm nay đã có 590 ngư dân bị bắt, gần bằng con số của cả năm 2015. Cũng từ đầu năm đến nay, Indonesia đã trao trả 400 ngư dân về nước và vẫn còn khoảng 400 ngư dân khác còn bị giam giữ.

Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước cũng như các cơ quan chức năng ở nước sở tại để hỗ trợ ngư dân và thực hiện công tác bảo hộ công dân, đưa ngư dân về nước sớm nhất có thể.

Trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam cũng sẽ kiến nghị các biện pháp cần thiết để giảm thiểu tình trạng ngư dân ta sang vùng biển của Indonesia đánh bắt cá trái phép.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước