J.Trust muốn tham gia tái cơ cấu ngân hàng yếu kém tại Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 29/06/2019 18:55 GMT+7

Thủ tướng tiếp ông Nobiru Adachi, Chủ tịch Ngân hàng J.Trust. (Ảnh: VGP)

VTV.vn- Đánh giá cao J.Trust muốn tham gia vào quá trình tái cơ cấu ngân hàng tại Việt Nam, Thủ tướng nêu rõ quá trình tham gia phải phù hợp với các quy định pháp luật Việt Nam.

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn tài chính J.Trust, ông Nobiru Adachi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao J.Trust muốn tham gia vào quá trình tái cơ cấu một ngân hàng yếu kém đã bị Nhà nước mua với giá 0 đồng ở Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị J. Trust khẩn trương phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để tiến hành các công việc cần thiết, vì thời gian không chờ đợi ai. Hơn nữa, một số ngân hàng yếu kém ở Việt Nam nếu khắc phục được một số nhược điểm và được tái cơ cấu sẽ phát triển tốt, vì nhu cầu của thị trường vốn ở Việt Nam rất lớn.

Thủ tướng cũng hoan nghênh J. Trust có có kế hoạch tái cơ cấu lại ngân hàng yếu kém này theo hướng tập trung hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, theo đúng với yêu cầu của Chính phủ. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam đang phấn đấu có 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020. Đây chính là cơ hội cho các ngân hàng hoạt động tại Việt Nam.

Nhiều ngân hàng Nhật Bản tham gia hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt Nhiều ngân hàng Nhật Bản tham gia hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt

VTV.vn - Khoảng 1 nửa trong tổng số gần 100 ngân hàng khu vực ở Nhật Bản sẽ áp dụng một hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt mới, bắt đầu từ cuối tháng 3/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước