Kết luận kiểm tra tài sản nguyên Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền

Ngọc Hà - Quang Hiệu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 14:54 GMT+7

Thực hiện chỉ đạo của Ban bí thư, UBKT TƯ đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm về thực hiện chính sách nhà đất đối với nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền.

Hôm nay (21/11), Ủy ban kiểm tra Trung ương vừa phát đi thông cáo báo chí kết luận 6 trường hợp nhà, đất liên quan đến đồng chí Trần Văn Truyền - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ. Cụ thể là thửa đất tại số 598 B5 Nguyễn Thị Định, thị xã Bến tre; Căn nhà số 6, Lê Quý Đôn, TP Bến Tre; Căn nhà số 105, Nguyễn Trọng Tuyển, TP.HCM; Nhà công cụ số 61, đường Trần Quang Diệu, TP Hà Nội; Căn biệt thự tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre; Căn nhà số 465/48 C, khu phố Phước Hậu, TP.HCM.

Theo thông cáo báo chí của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong thời gian giữ các cương vị lãnh đạo chủ chốt ở địa phương, cơ quan Trung ương và khi đã về nghỉ hưu, đồng chí Trần Văn Truyền đã có khuyết điểm, vi phạm: Thiếu cân nhắc, thiếu gương mẫu trong việc tự mình thực hiện hoặc tác động, đề nghị với các cơ quan chức năng để xử lý một số trường hợp về nhà, đất có liên quan đến lợi ích của bản thân và gia đình; trong đó có việc thiếu trung thực, vi phạm, hoặc chưa gương mẫu thực hiện tốt quy định về những điều Đảng viên không được làm và thực hiện cuộc vận động Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Những việc làm của đồng chí gây phản cảm, tạo dư luận xấu ở địa phương và lan rộng trong xã hội ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và tổ chức Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy, những khuyết điểm, vi phạm của đồng chí Trần Văn Truyền đến mức phải thực hiện quy trình xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã báo cáo và được Ban Bí thư đồng ý. Theo đó, Ban Bí thư yêu cầu:

Đối với đồng chí Trần Văn Truyền:

+ Kiểm điểm trách nhiệm theo quy trình về các khuyết điểm, vi phạm nêu trên trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre và Ủy ban Kiểm tra Trung ương

+ Yêu cầu các thành viên trong gia đình thực hiện nghiêm các quyết định xử lý về nhà, đất của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre

+ Thực hiện quy trình kiểm tra, xử lý trách nhiệm đối với đồng chí Trần Văn Truyền về những khuyết điểm, vi phạm nêu trên.

+ Chỉ đạo các cơ quan chức năng thu hồi dứt điểm thửa đất tại số 598 B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, TP Bến Tre theo quy định của pháp luật.

+ Chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc chậm thực hiện kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thu hồi thửa đất nói trên và việc cải tạo, sửa chữa, bán nhà số 06 Lê Quý Đôn, TP Bến Tre.

Đối với Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM:

+ Chỉ đạo các cơ quan chức năng thu hồi căn nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 15, quận Phú Nhuận theo hướng đề xuất của Ủy ban Nhân dân TP.HCM.

+ Chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan khi không thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật trong việc bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước tại số 105 Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận.

Những nội dung chi tiết về kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương sẽ được VTV News tiếp tục cập nhật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước