Kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Thanh Tùng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 10:12 GMT+7

Tối 6/11, tại Phú Yên, Bộ KHCN phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức lễ khai mạc hoạt động trình diễn kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Tham gia trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có trên 300 đơn vị tham gia trong đó có các doanh nghiệp đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Hungary, Cộng hòa Czech và Đài Loan (Trung Quốc). Trong số này, 168 đơn vị, doanh nghiệp cung cấp công nghệ và 139 đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu công nghệ hoặc mong muốn hợp tác dựa trên công nghệ.

Tại đây, các trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, viện, trường và doanh nghiệp đã giới thiệu những sản phẩm nghiên cứu khoa học thiết thực trên các lĩnh vực như: nông nghiệp, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, công nghệ thông tin, xử lý môi trường, điều khiển tự động, y dược...

Đây cũng chính là mục tiêu mà chương trình Kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên hướng đến bởi ở nước ta, hoạt động nghiên cứu khoa học đã có nhiều năm nay, nhưng nhiều sản phẩm nghiên cứu lại không ứng dụng được vào thực tế, gây lãng phí.

Cũng tại buổi lễ khai mạc tối 6/11, nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã thực hiện ký kết các hợp đồng chuyển giao công nghệ và biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực công nghệ trong thời gian tới.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước