Kêu gọi hỗ trợ nước uống cho người dân vùng bão lũ Khánh Hòa

VTV9-Thứ tư, ngày 15/11/2017 08:50 GMT+7

Thiếu nước sạch, người dân phải lấy nước suối. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa đã kêu gọi các mạnh thường quân, tổ chức xã hội hỗ trợ nước uống cho người dân sau bão lũ trên địa bàn.

Vừa trải qua cơn lũ lịch sử, tiếp đó là hứng chịu sự tàn phá của bão số 12, cuộc sống của người dân tỉnh Khánh Hoà gặp rất nhiều khó khăn. Người dân đang phải tiết kiệm từng can nước, chuẩn bị tinh thần cho việc thiếu nước sạch dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian dài.

Sau bão, người dân ở nhiều xã ven biển của huyện Vạn Ninh đã đào giếng ngầm lấy nước uống và sinh hoạt. Tuy nhiên, có rất nhiều vùng nước bị nhiễm mặn và phèn. Một số đại lý cung cấp nước uống đóng chai tại địa phương cũng không còn hàng để bán.

Bên cạnh việc kêu gọi các mạnh thường quân, tổ chức xã hội hỗ trợ nước uống cho người dân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa đã cấp phát thuốc khử trùng để xử lý nước phục vụ sinh hoạt. Hơn lúc nào hết, người dân rất mong công trình nước sạch nông thôn tại địa phương sớm được sửa chữa, tái vận hành, giúp cư dân ổn định cuộc sống.  

Hỗ trợ người dân Khánh Hòa bị thiệt hại do bão Hỗ trợ người dân Khánh Hòa bị thiệt hại do bão Ngư dân Khánh Hòa và Phú Yên xử lý tàu cá bị thiệt hại do bão Ngư dân Khánh Hòa và Phú Yên xử lý tàu cá bị thiệt hại do bão Ngành giáo dục Khánh Hòa nỗ lực để học sinh đến trường sau bão số 12 Ngành giáo dục Khánh Hòa nỗ lực để học sinh đến trường sau bão số 12

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước